Kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ

Cách kiểm tra khi đi mua máy cũ.
Xin chào các bạn. Mình là Hải chủ cửa hàng cửa hàng Hải ĐT mobile.
Hôm nay, mình sẽ viết bài chia sẻ cách kiểm tra khi máy khi đi mua điện thoại đã qua sử dụng. (Em cũng mới vào nghề anh chị nào đã làm nghề lâu năm thấy em có chỗ nào không phải mong anh chị bổ sung để giúp em phát triển hơn ạ)
Do có rất nhiều loại máy và dòng máy nên mình sẽ nói chung chung tất cả các loại máy.1, ĐẦU TIÊN, CHÚNG TA ĐI ĐẾN PHẦN NGOẠI HÌNH CỦA MÁY.
Kiểm tra Imei trong máy( vào phần “Thông tin thiết bị” hoặc vào “Điện thoại” ấn *06#) và Imei trên vỏ máy xem có trùng không, nếu không trùng tức đã bị thay vỏ. Mà bạn cũng đoán ra vì sao mà phải thay vỏ rồi đấy.
Kiểm tra kĩ xung quanh máy không có các vết cấn xước vì đó là các dấu vết khi rơi và va đập mà rơi và va đập thì các linh kiện hàn gắn bên trong sẽ bị rơi ra bất cứ lúc nào mà nó thích. :v
2, TIẾP THEO CÁC BẠN LẮP SIM VÀO NHÉ.
Kiểm tra sóng sánh như nào nó bị lên xong tụt không.
Tiếp đến gọi cho ai đó nhé (Đừng tiếc tiền gọi 900) gọi kiểm tra loa mic có ok không. Tiện kiểm tra luôn cảm biến tiệm cận nhé. Đưa tay lên che phần trên của điện thoại chỗ loa thoại đấy thấy màn hình tối đi thì cảm biến OK, (cái đó là để khi ta đưa lên tai màn hình tắt đi không cho các thao tác chạm thừa ảnh hưởng đến cuộc gọi) nhưng phải để loa thoại nhé để loa ngoài không thấy tắt lại bảo hỏng thì dở.
Phần này nên test kĩ nhé vì mình mua điện thoại vào để nghe gọi mà nhiều máy nó cuộc đầu nó được cuộc sau nó hỏng thì uổng
Phần này cũng nên test đầu tiên vì các cái khác kiểm tra OK hết nhưng khi quay ra nghe gọi lại không được thì mất công ra.:v
3, GIỜ ĐẾN CÁC KẾT NỐI.
Cắm sạc vào nhé để tùy từng củ sạc dây sạc và dung lượng pin và nhưng tầm 2 - 3ph lên 1% là ok. Cắm mãi không thấy lên thì bỏ lấy con khác.
Tiếp đến thì vào bật Wifi lên bắt một mạng nào đó, mình dùng cũng nhiều đến nó mà. Tiện vào đến đấy rồi thì bật luôn Bluetooth nhé.
Có mạng rồi thì vào Youtube mở một bài nhạc mà bạn yêu thích xem loa ngoài có to rõ ràng không, trong trẻo không, sau đó thì chọc cái Tai nghe vào đít nó và nghe thử xem nó có nhận tai nghe không nhé. J
4, KIỂM TRA CAMERA VÀ MIC.
Mở Camera lên bạn ơi. Đầu tiên kiểm tra lấy nét, Ấn vào các vùng sáng tối trên màn hình.
Ví dụ như ấn vào chỗ tối thấy nó sáng nên và nhìn rõ chỗ mình ấn, ấn chỗ sáng thấy nó lại tối đi thế là OK rồi Camera của bạn lấy nét tốt.
Xong thì chuyển sang quay Video nhé ấn “quay” xong thì “Alooo!!!Blooo!!!” vài cái rồi mở lại xem cái tiếng mình vừa nói có rõ không, Nhớ quay cả cam trước cam sau nha. (Quay qua cam trước thấy mình xấu tệ quá thì cố gắng “A!!!Ê!!!” vài cái để kiểm tra Mic cam trước nhé.)
5, TEST CẢM ỨNG VÀ MÀN HÌNH.
Đơn giản lắm ấn giữ vào một Icon nào đó di khắp màn hình nó rơi ra ở đâu thì chúc mừng bạn đã nhặt được con chết cảm ứng nhé bỏ qua chọn con khác thôi.
Tiếp lại vào Youtube nhé không phải để nghe nhạc nữa đâu tìm kiếm cho mình “video test màn hình” rồi mở video 4 phút ấy (nhớ để ý phần trăm pin nhé) bật tự động xoay lên rồi quay ngang ra xem nó có tự động full màn hình không để test con quay hồi chuyển đấy mà rồi xem kĩ nhé nếu cả màn hình một màu mà lòi ra một chấm khác màu thì cái màn đấy bị chết điểm ảnh rồi. Xem xong thì lại nhìn phần trăm pin nhé, Vì sau 4ph xem Youtube mà xuống có 1% Pin thì cũng là OK rồi.
6, TEST PHÍM CỨNG VÀ VÂN TAY.
Trên máy có nút gì ấn hay gạt được các bạn cứ gạt cứ ấn hết đi nhé. Nếu gạt và ấn nó có tác dụng gì đó thì Ok rồi con gạt và ấn nó không bảo sao thì cũng không sao cả nhé, Các bạn lấy con khác và test lại từ đầu thôi.
7, KIỂM TRA TÀI KHOẢN
Cái này tưởng không quan trọng nhưng nó quan trọng không tưởng đấy, Với IOS thì lại càng quan trọng,
Thấy có thì nhờ người bán đăng xuất hết ra cho nhé.
Kết luận: Lại một lần nữa mình khuyên hãy tự trang bị kiến thức cho mình để trở thành người tiêu dùng thông thái.
Nếu các bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ để cho mọi người cùng biết nhé.

Viết bình luận (0)
Xếp theo